Điều Kiện Kinh Doanh Phế Liệu Mới Nhất Hiện Nay

DỊCH VỤ THU MUA PHẾ LIỆU HƯNG PHÁT
0908 896 142
Điều Kiện Kinh Doanh Phế Liệu Mới Nhất Hiện Nay
Ngày đăng: 17/10/2022 03:40 PM

  Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh phế liệu nhưng vẫn chưa biết được điều kiện kinh doanh phế liệu là gì thì bài viết sau đây do Phế Liệu Hưng Phát chia sẻ là dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

  Hiện nay ngành nghề kinh doanh phế liệu đang được đông đảo mọi người quan tâm và có ý định khởi nghiệp với ngành nghề này. Trong nội dung ngay sau đây Phế Liệu Hưng Phát sẽ chia sẻ thông tin về điều kiện kinh doanh phế liệu dành cho các bạn đang muốn tìm hiểu hoặc có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Cùng theo dõi nhé!

  Điều kiện để kinh doanh phế liệu là gì?

  Dieu kien de kinh doanh phe lieu la gi

  Cùng Phế Liệu Hưng Phát tìm hiểu về các điều kiện kinh doanh phế liệu và những thông tin thú vị về ngành nghề này nhé.

  Điều kiện để kinh doanh phế liệu là gì? 

  Điều kiện kinh doanh phế liệu là những quy định và tiêu chí cơ bản được pháp luật nhà nước đưa ra dành cho những đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thu mua phế liệu.

  Đối với những cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh thu mua phế liệu không đảm bảo được các điều kiện đã đề ra hoặc không có giấy phép kinh doanh từ các cơ quan có thẩm quyền thì sẽ được xếp vào là một trong những doanh nghiệp hoạt động trái pháp luật. Và những đơn vị, doanh nghiệp này sẽ có nguy cơ xử lý nghiêm hoặc bị truy tố pháp luật hiện hành.

  Sơ lược về nghề để xác định điều kiện để kinh doanh phế liệu

  So luoc ve nghe kinh doanh phe lieu

  Kinh doanh phế liệu hiện nay không còn gói gọn là ngành nghề kiếm thêm thu nhập cho các doanh nghiệp, cá nhân khi muốn thanh lý hàng hóa, vật liệu xây dựng. 

  Việc kinh doanh phế liệu hiện nay được tồn tại với vai trò giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia và giúp bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm do những phế liệu, vật liệu xây dựng thải ra môi trường tự nhiên.

  Những điều kiện để kinh doanh phế liệu

  Nhung dieu kien de kinh doanh phe lieu

  Căn cứ vào Luật Bảo Vệ Môi Trường được ban hành năm 2014 thì những cơ sở thu mua phế liệu chỉ được đi vào hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện và giấy tờ sau đây:

  • Cơ sở phải được cấp giấy phép thành lập vào năm 2014. 
  • Thực hiện đầy đủ những điều đã cam kết về việc bảo vệ môi trường trong quá trình kinh doanh. 
  • Tiến hành lập và đăng ký xác nhận vào những đề án bảo vệ môi trường cơ bản nhất. 
  • Có giấy phép xác nhận phòng cháy chữa cháy.
  • Các kho bãi chứa phế liệu phải đạt chuẩn an toàn đã đề ra.

  Ngoài những yếu tố trên thì bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và các loại giấy tờ liên quan đến môi trường theo pháp luật Việt Nam hiện hành. Đây là một trong những điều kiện quan trọng và không được bỏ qua khi các bạn muốn khởi nghiệp với ngành kinh doanh phế liệu.

  • Đơn xin cấp phép kinh doanh
  • Giấy chứng nhận/ báo cáo về bảo vệ môi trường
  • Giấy xác nhận hoàn thành các biện pháp bảo vệ môi trường
  • Hợp đồng chuyển giao xử lý tạp chất, rác thải
  • Bản cam kết xử lý rác thải theo quy định
  • Mặt bằng kinh doanh, vốn điều lệ

  Đối với các cơ sở pháp lý chuyên ngành thì để được cung cấp giấy phép kinh doanh phế liệu thì cần lưu ý những thông tin như sau: 

  • Luật bảo vệ môi trường (ngày 23/06/2014)
  • Thông tư 26/2015/TT - BTNMT được ban hành ngày 28/05/2015 do Bộ tài nguyên và môi trường quy định về những đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đơn giản.

  THAM KHẢO NGAY: Quy Trình Sản Xuất Thép Từ Phế Liệu Từ A - Z

  Vừa rồi là bài viết cung cấp thông tin chi tiết về các quy định, các điều kiện về kinh doanh phế liệu và những kiến thức xoay quanh ngành nghề thú vị này. Phế Liệu Hưng Phát hy vọng bài viết này đã giúp cho các bạn có thêm kiến thức và tư liệu trong quá trình hiểu. Theo dõi chúng tôi để nhận được những bài viết mới nhất và chia sẻ cho mọi người cùng biết nếu bài đăng này hữu ích nhé!

  Zalo
  Hotline